5 แอปออกแบบบ้าน เนรมิตเองได้ เพียงปลายนิ้ว<

5 แอปออกแบบบ้าน   ในสไตล์ที่เป็นเรา   แต่จะออกแบบอย่างไร   ตัวเราก็ไม่ใช่สถาปนิก  จะจ้างก็อยากประหยัดตังก์   เพราะทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายส่วนนี้มีราคาแพงมาก   หลายคนเลยหันมาออกแบบและตกแต่งกันเอง   ทว่าการลงมือเขียนแบบบ้านด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย 

วันนี้   amateurhomeowner  เลยรวบรวมตัวช่วยดี ๆ  ที่จะทำให้ใคร ๆ   ก็วาดแปลนบ้าน ออกแบบแต่งห้องได้ง่ายขึ้นมาฝาก  งานนี้แม้ไม่เก่งแบบมืออาชีพก็เนรมิตผังบ้านเองได้   เพราะทั้งง่ายไม่แพงและมีประสิทธิภาพ   ว่าแต่จะมีแอปอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. HomeStyler

HomeStyler

แอป Home Styler นั้น เป็นการออกแบบ แบบ 2 มิติ  ที่จะทำให้คุณกลายเป็นนักออกแบบบ้านของคุณเองได้อย่างแท้จริง เพราะแอปพลิเคชั่นนี้มีความพิเศษคือ  แอปใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี AR สามารถถ่ายรูปห้องหรือบ้านของคุณเอง   แล้วนำมาวางเฟอร์นิเจอร์ในแอปพลิเคชั่นได้เลย  มั่นใจได้ว่าออกแบบห้องแล้วตรงกับสิ่งที่คิด  เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์  ของแต่งบ้านได้ตรงใจอย่างแน่นอน

ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น iOS  หรือ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Android ราคา : ฟรี

2. Room Planner: Home Interior & Floorplan Design 3D

Room Planner: Home Interior & Floorplan Design 3D

แอปนี้ เน้นการออกแบบห้อง แต่จริงๆ ฟังก์ชั่นสามารถทำได้มากกว่านั้น เพราะยังสามารถออกแบบแปลนห้องได้อีกด้วย   จะออกแบบในรูปแบบ 2D หรือ 3D ก็ทำได้   แต่ถ้าหากเป็น 3D ก็จะทำให้สามารถตกแต่งภายในได้มากขึ้น   อีกทั้งยังมีของตกแต่งให้เลือกต่างๆ  แถมใช้งานง่าย ใครที่อยากมีบ้านในฝันตามแบบฉบับของตัวเองแล้วล่ะก็   ต้องโหลดมาเล่นดู สามารถเลือกการแสดงผลเป็นแปลน 2D หรือ 3D ได้ตามความถนัด  ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น iOS  หรือ ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Android ราคา : ฟรี หรืออาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

3. Home Design 3D

รูปที่ 3 ห้า แอปออกแบบบ้าน

แอปนี้ ได้รับกระแสตอบรับมากที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกแบบ ตกแต่งและสร้างบ้านใหม่   สามารถเลือกดีไซน์ได้ทั้ง 2D และ 3D   จุดเด่นอยู่ที่การปรับแต่งตามความพึงพอใจ   สามารถเพิ่มลดความสูงและความหนาของผนังห้องได้   มีเฟอร์นิเจอร์  ประตู  หน้าต่างให้เลือกใช้มากมาย   ระบายสีได้   คัดลอกไอเทมได้   เพิ่มรูปภาพเข้าไปได้   แก้ไขพื้นผิววัตถุได้   แถมยังมองเห็นแปลนบ้านได้อย่างเรียลไทม์   

คุณสมบัติดี ๆ ซ่อนอยู่เพียบ และสามารถเซฟลงในเครื่องหรือจะส่งไปจัดเก็บในพื้นที่อย่าง Google Drive หรือ Dropbox ก็ได้  ซึ่ง Home Design 3D ออกแบบได้ทั้งภายในบ้านและส่วนนอกบ้าน   เช่น   โรงรถ  สวนต้นไม้ดอกไม้  สระว่ายน้ำ  แถมยังวางตำแหน่งตัวคนเพื่อจำลองความสมจริงในการออกแบบได้อีกด้วย    ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น iOS ราคา : 179 บาท

4. Planner 5D

รูปที่ 4 ห้า แอปออกแบบบ้าน

แอปนี้ เป็นแอปออกแบบแปลนบ้านที่ผู้ไม่เคยใช้มาก่อนก็ทำได้  เพราะใช้งานง่าย   มีให้วาดทั้งแบบ 2D และ 3D เหมือนกับแอป Home Design 3D  รวมถึงยังสามารถชมแบบบ้านที่เสร็จแล้วแบบเสมือนจริงได้ด้วย  ยิ่งไปกว่านั้น แอปนี้ยังมีฟังก์ชันให้เราจัดวางเฟอร์นิเจอร์   ของใช้   และไอเทมต่าง ๆ ได้ตามต้องการ  เพื่อเป็นการทดลองแต่งบ้าน   

ส่วนอีกจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือ  แอปนี้รองรับระบบ  Chromecast   ทำให้ฉายบนจอขนาดใหญ่ได้โดยไม่ต้อง  Export  แถมยังสามารถเซฟลงคลาวด์ต่าง ๆ ได้ตามใจชอบเลย  ถ้าใครรู้สึกว่ายังแต่งบ้านแบบไม่จุใจก็เลือกอัพเกรดเพิ่มเติมได้ หรือใครที่มีแว่น VR ก็สามารถใช้ร่วมกับ Planner 5D  ดูภาพแบบ 3 มิติได้ด้วย   ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น iOS  หรือ  ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Android ราคา : ฟรี หรืออาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

5. Magicplan

รูปที่ 5 ห้า แอปออกแบบบ้าน

อีก แอปออกแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยมและรางวัลมากมาย   สามารถใส่เฟอร์นิเจอร์   รูปภาพ   หรือคำอธิบายต่าง ๆ ลงไปได้   มีฟังก์ชันถ่ายภาพ   ซึ่งให้เราถ่ายรูปบ้านจริงและวาดแปลนลงไปบนนั้นได้เลย   โดยเมื่อออกแบบเสร็จแล้วจะสามารถดูได้ทั้ง 2D และ 3D และยังมีสกุลไฟล์ให้เลือก Export หลากหลาย  

แอปนี้เหมาะกับคนที่ต้องการการแต่งห้องแบบง่ายๆ เพราะเป็นการวางแปลนห้องแบบขาวดำ แตกต่างจากแอปอื่นๆ ที่แสดงผลเป็นแบบสี   ถ้าใครไม่ซีเรียส   Magicplan   ก็เป็นแอปที่ใช้จัดห้องเพลินๆ ได้อยู่   ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น iOS  หรือ  ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Android ราคา : ฟรี หรืออาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

แหล่งที่มาของรูป

https://home.kapook.com/gallery/210912/140058

https://woodwork.reviews/woodworking-apps/

บทความที่น่าสนใจ สวนหินข้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ความร่มรื่นย์แบบฉบับ ‘เซน’

สำหรับผู้สนใจเสี่ยงโชค ต้องลองเลย เว็บพนันออนไลน์  Mawinbet บาคาร่า

สรุป

สำหรับใครที่กำลังเตรียมความพร้อมในการตกแต่งบ้าน หรืออยากจะเริ่มแต่งบ้านอยู่ล่ะก็ แต่ไม่รู้ว่าจะวาดรูปอย่างไรดี amateurhomeowner ขอแนะนำ 5 แอป ออกแบบบ้าน เหล่านี้จะเป็นผู้ช่วยชั้นดีที่ทำให้การออกแบบบ้านในสไตล์คุณเป็นเรื่อง หรือท่านที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่นี่

zerrariz

zerrariz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

แต่งห้องออกกำลังกาย ในบ้านยุค New Normal

แต่งห้องออกกำลังกาย    เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราต้องหันมาให้ความสำคัญ  เพราะในยุคที่ โควิด-19 ยังระบาดไปทั่ว   และไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของเราเป็นไป    เดิมทีหลายคนเลือกวิธีการออกกำลังกายด้วยการไปเข้ายิม    เพราะมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน    แต่ก็มีหลายคนที่อายและไม่กล้าออกกำลังกายต่อหน้าคนอื่น     

แต่งห้องสมุด แบบฉบับ Doing Everything from Home

แต่งห้องสมุด   ให้มีสไตล์ในยุค New Normal  ชีวิต Online  เพราะจากน้ำหมึกตัวหนังสือ  ค่อย ๆ   พัฒนาจนกลายเป็นสื่ออิเลกทรอนิกส์อย่างเต็มรูปแบบ   เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถรับรู้ถึงข่าวสารและเรื่องราวมากมาย   แต่ความคลาสสิกนั้นเทียบไม่ได้เลย 

แต่งห้องนอนแบบ DIY ให้ไฉไลมีอิมเมจิน

แต่งห้องนอนแบบ DIY    น่าจะเป็นไอเดียที่เพื่อนๆหลายคนต้องอยากลอง    ยิ่งใครที่อยากมีห้องนอนเป็นของตัวเอง   หรือ   บางคนกว่าจะมีห้องนอนเป็นของตัวเองก็เมื่อโตแล้ว   แถมกว่าจะได้มาก็แสนจะลำบาก   และเมื่อมีทั้งทีก็อยากจะแต่งห้องนอนให้เก๋ไก๋  

ปลูกต้นไม้ในบ้าน บริบทใหม่กับธรรมชาติภายนอกสู่ภายในบ้าน

ปลูกต้นไม้ในบ้าน  กิจกรรมใหม่ที่คนยุคนี้ให้ความสนใจ   ทั้งคลายเหงา  เป็นงานอดิเรก   เพราะจากสถานการณ์โรคระบาดของไวรัสโคโรน่า  ทำให้ใครหลายคนต้องอยู่บ้าน  ทำงานที่บ้าน  กักตัว   และแน่นอนว่าเป็นเรื่องยากที่จะได้ออกไปชื่นชมธรรมชาติ  แมกไม้  นอกบ้าน   ประกอบกับคนส่วนใหญ่เชื่อว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ